Giỏ hàng

Tennis 2021 có gì đáng chờ đợi?


Thời điểm Roger Federer trở lại thi đấu, hay Grand Slam thứ 21 cho Rafael Nadal là những điều giới mộ điệu làng banh nỉ mong chờ trong năm 2021.

Covid-19 khiến lịch thi đấu mùa 2021 bị đảo lộn. Australia Mở rộng – Grand Slam đầu năm, bị lùi ba tuần so với dự kiến. Các tay vợt sẽ di chuyển trên 18 máy bay khác nhau trong vài ngày tới để có mặt ở Melbourne và thực hiện cách ly hai tuần. Quy định nghiêm ngặt trong công tác phòng dịch không chỉ khiến ban tổ chức tốn thêm 40 triệu USD chi phí, mà còn dẫn tới quyết định rút lui của Roger Federer và John Isner – hai gương mặt kỳ cựu ở Melbourne.


Australia Mở rộng 2021 khởi tranh ngày 8/2.

Lần đầu trong lịch sử, ATP và WTA không thể đưa ra lịch thi đấu cho toàn bộ mùa giải. Cả hai cơ quan đầu não của làng banh nỉ chỉ có lịch dự kiến tới Wimbledon (diễn ra từ 28/6 – 11/7). Những giải thông thường diễn ra vào nửa cuối năm đều chưa chắc chắn được tổ chức, bao gồm Mỹ Mở rộng, ATP Finals và WTA Finals.

Dù chưa biết trước toàn bộ lịch trình, trong thế giới đang biến động mạnh vì đại dịch, các tay vợt vẫn có những mục tiêu để theo đuổi. Người hâm mộ, vì thế, cũng có nhiều điều để chờ đợi trong sáu tháng tới.

Sự trở lại của Roger Federer

Huyền thoại Thụy Sĩ đã không thi đấu từ sau Australia Mở rộng 2020. Anh trải qua một năm vật lộn với chấn thương đầu gối. Dù đang tập ở Dubai, Federer quyết định bỏ Australia Mở rộng năm nay. Nhưng đây chưa phải thông tin đáng ngại nhất với những ai yêu mến "Tàu tốc hành". Đầu tháng 12/2020, trong lễ trao giải Vận động viên Thể thao xuất sắc Thụy Sĩ, Federer từng bóng gió chuyện giải nghệ. "Nếu dừng thi đấu ngay lúc này, tôi vẫn hạnh phúc", anh nói. "Dù vậy, tôi muốn cho bản thân cơ hội thưởng thức quần vợt một lần nữa".

Mùa này, Federer được cho là nhắm tới Olympic Tokyo – đấu trường anh chưa chinh phục tấm huy chương vàng đơn nam. Thế vận hội sẽ diễn ra cuối mùa hè và Federer có gần nửa năm để "làm nóng".


Một trong những thử thách trước Olympic của Federer là Wimbledon - Grand Slam ưa thích nhất của anh. Ngôi sao 39 tuổi có thể nhìn thấy khả năng cạnh tranh trong tương lai của bản thân thông qua sự kiện này. Nó cũng là cơ hội để Federer cân nhắc tiếp tục cầm vợt hay dừng lại khi anh đến tuổi 40 vào tháng Tám. Với Federer, mỗi giải trong năm 2021 đều có thể là sự kiện chia tay làng banh nỉ.

"Roger có kỹ năng quản lý bản thân", bạn đồng hương Marc Rosset nói về Federer. "Anh ấy hiểu bản thân hơn bất kỳ ai. Anh ấy biết chính xác phải làm gì. Roger có lẽ là tay vợt đầu tiên áp dụng chế độ nghỉ sau mỗi hai, hoặc ba giải. Có nhiều người tiêm huyết tương tiểu cầu để trở lại thi đấu nhanh hơn. Roger thì chưa từng dùng một viên aspirin. Anh ấy rất cẩn thận. Anh ấy luôn cho bản thân thời gian hồi phục. Nếu Roger nói có thể thi đấu, nghĩa là anh ấy có thể tiến sâu ở giải và có cơ hội vô địch".

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Instagram Youtube Zalo Google+ Top