Giỏ hàng

NaDal Và Hành Trình Đến Ngôi Đền Huyền Thoại

Hôm 4/11, Nadal chạm cột mốc 1000 trận thắng ở ATP Tour, nhờ vượt qua một đàn anh khác là Feliciano Lopez ở vòng hai Paris Masters. Đây là kỳ tích mà chỉ ba tay vợt khác trong lịch sử làm được, gồm Ivan Lendl (1068 trận), Roger Federer (1242 trận) và Jimmy Connors (1274 trận). Sau 18 mùa giải chơi chuyên nghiệp, từ một cậu bé, Nadal đã bước chân vào ngôi đền của các huyền thoại.

Để có được sự nghiệp đồ sộ như thế, ngay từ khi lên sáu, Nadal đã ghi nhớ lời dạy của HLV, cũng là người chú Toni: Không bao giờ được đầu hàng, mà phải phản kháng đến cùng. Sau này, đó là nét đặc trưng trong lối chơi thiên về phòng ngự của "Rafa", trở thành thứ vũ khí đáng sợ với hàng trăm đối thủ sừng sỏ tại ATP Tour.

Khả năng phản kháng của Nadal có thể được đo bằng những giọt mồ hôi chảy trên mọi bề mặt sân, sau mỗi pha cứu thua không tưởng, hay những loạt bóng bền vài chục lần chạm vợt. Sự chuẩn bị tỉ mỉ của anh trước mỗi trận đấu, trong từng quả giao bóng và thậm chí cả khi cuộc đấu kết thúc, cũng là để sẵn sàng cho mỗi tình huống phản kháng ấy.

"Quần vợt là đam mê, cũng là công việc của tôi", Nadal viết trong cuốn tự truyện xuất bản năm 2014. "Tôi cố gắng làm tốt nhất, trung thực nhất như thể đang làm việc ở cửa hàng kinh doanh kính của bố tôi, hoặc cửa hàng đồ nội thất của ông tôi. Bạn phải hết mình cho công việc và thành quả sẽ đến vào một lúc nào đó".

Ở tuổi 34, Nadal vẫn đang đuổi theo các kỷ lục. Mục tiêu của anh trong tuần này là chiếc cup Masters 1000 thứ 36 để cân bằng kỳ tích của Novak Djokovic. Sau đó, tay vợt Tây Ban Nha sẽ hướng đến chinh phục ATP Finals lần đầu tiên trong sự nghiệp. Đầu năm 2021, Grand Slam thứ 21 sẽ chờ đợi Nadal ở Melbourne, Australia.

 

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Instagram Youtube Zalo Google+ Top