Giỏ hàng

NaDal hạ Djokovic tại chung kết Roland Garros

Nadal cân bằng kỷ lục 20 danh hiệu Grand Slam của Federer

Rafael Nadal không gặp nhiều khó khăn khi thắng cách biệt 6-0, 6-2 và 7-5 trước Novak Djokovic để lần thứ 13 lên ngôi Pháp Mở rộng tối 11/10 (giờ Hà Nội).

Novak Djokovic và  Rafael Nadal có một trong những cuộc đối đầu quan trọng nhất, tại chung kết Roland Garros. Trời mưa khiến sân Philippe Chatrier phải đóng mái che. Điều này có lợi cho Djokovic, nhưng thế trận trên sân diễn ra hoàn toàn trái ngược.

Nadal thể hiện khả năng giao bóng ấn tượng, gây nhiều khó khăn, dù Djokovic là một trong những tay vợt trả giao hay nhất của làng quần vợt. Trong set đầu, tay vợt Tây Ban Nha cứu thành công cả 3 break-point và 3 lần bẻ break của đối thủ.

Trong game cầm giao bóng bản lề thứ 11, Djokovic mắc lỗi kép đáng trách và mất break vào tay Nadal. Ở game tiếp theo, "Rafa" tung cú ace để kết liễu đối thủ và lên ngôi vô địch sau 2 giờ 41 phút.

Đây là danh hiệu thứ 13 tại Roland Garros của Nadal. Anh cán mốc 100 trận thắng tại giải và thứ 999 trong sự nghiệp. Tay vợt Tây Ban Nha cân bằng kỷ lục 20 danh hiệu Grand Slam của Roger Federer, đồng thời nới rộng khoảng cách với Djokovic lên thành 3 danh hiệu.

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Instagram Youtube Zalo Google+ Top