Giỏ hàng

Mức Cân Cho Người Mới Chơi ? Vì Sao Phải Chọn Mức Cân Thấp ?

Mức cân cho người mới chơi ? vì sao phải chọn mức cân thấp? đây chắc là câu hỏi mà các anh các chị sẽ đặt ra khi mới tham gia vào bộ môn tennis. Hôm nay Hải Max Sport sẽ chia sẻ những kinh nghiệm của mình hi vọng sẽ giúp anh, chị phần nào khi bước vào bộ môn thể thao này.

Trước hết thì chúng ta nói về mức cân cho người mới chơi sẽ để mức cân bao nhiêu cho phù hợp. Nhiều người có suy nghĩ mức cân càng cao thì đánh bóng càng đi ? cách nghĩ đó hoàn toàn sai, vì khi chúng ta căng cước nếu căng mức cân quá cao lực tay khi vào bóng không thắng được lực căng cước đồng nghĩa với việc lực sẽ dội ngược vào cánh tay và hiển nhiên xảy ra chấn thương là điều khó tránh khỏi. Thứ 2 khi căng cân quá cao thì mặt vợt sẽ bị cứng độ đàn hồi của dây không còn dẫn đến không kiểm soát được bóng.

Để giải quyết vấn đề đó câu hỏi được đưa ra Căng mức cân nào là hợp lí ? Vì sao ?

Đối với người mới chơi mức cân được đưa ra hợp lí nhất là từ 23kg - 24kg đối với các anh, còn các chị từ 22kg-23k với mức cân này thì cước sẽ giữ được độ đàn hồi vào bóng sẽ ko bị cứng và rung tay giúp chúng ta kiểm soát bóng dễ dàng hơn. Quan trọng nhất là lực tay anh chị mới chơi sẽ chưa quen để kiểm soát bóng nên để mức cân thấp bảo vệ tối đa cho cánh tay, khi anh, chị đánh ổn thì chúng ta sẽ cân đối lại mức cân sao cho phù hợp nhất. 

Trên đây là những kinh nghiệm cũng như chia sẻ của Hải Max Sport, hi vọng sẽ giúp anh chị phần nào chúc anh, chị có nhiều sức khỏe và niềm vui trong môn thể thao này . Trân Trọng!

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Instagram Youtube Zalo Google+ Top