Giỏ hàng

Kỹ Thuật Cơ Bản Cho Người Mới Chơi Tennis

Kỹ thuật cơ bản tennis

     Cách đánh tennis thường được chia làm 2 giai đoạn đó là giai đoạn cơ bản và giai đoạn nâng cao. Đối với cách đánh tennis cơ bản thì các động tác được thực hiện đơn giản và nhẹ nhàng. Khi đánh tennis cơ bản, người chơi cần trang bị cho mình những kiến thức để có cách đánh hiệu quả nhất bằng cách:

- Học cách khởi động trước khi tham gia chơi tennis

    Vận động hết tất cả các khớp và làm nóng các cơ một cách toàn diện. Khi các bộ phận được khởi động thì như một bộ máy nó sẽ hoạt động trơn tru và hiệu quả.
    Phương pháp khởi động được thực hiện theo thứ tự các bộ phận từ dưới lên trên hoặc từ trên xuống dưới các bộ phận cơ thể theo thứ tự:
Đầu -> Cổ -> Vai -> Cánh tay -> Khuỷu tay -> Cổ tay -> Hông -> Đùi -> Đầu gối -> Cổ chân.

- Học cách di chuyển

    Di chuyển là một trong những yếu tố quyết định sự thành bại trong tennis. Các bước chân chủ yếu cần thực hiện, những chỗ cần di chuyển tới và những điểm đón bóng chính xác trên sân, giúp bạn kiểm soát tốt hơn thế trận và sức lực của mình. Cách di chuyển trong tennis bao gồm: 

    Kỹ thuật: Trước tiên cần phải hết sức tập trung vào các động tác mà bạn thực hiện để đánh quả đánh phải và quả đánh trái. Hãy bình tĩnh, không vội vã, cố gắng chú ý đến vị trí chân, vị trí thân và vị trí vợt. 

    Ở cuối sân: Khi đã đánh bóng đi rồi, bạn không được đứng lại chỗ đã đứng. Trong lúc đánh bóng qua lại, nghĩa là chơi với nhịp độ bình thường, bạn hãy giữ một tư thế tự nhiên: Chân hơi khuỵu để cho thân thêm mềm mại, tay hơi cong. Nếu bóng đến ở tầm ngắn, chỉ cần nhảy vài bước chân về phía trước.

    Chạy: Nếu ở xa trung tâm của sân, khi đón quả bóng quá tầm ngắn, bạn phải chạy nhanh về vị trí, vừa theo dõi quả bóng, cuối cùng bạn chạy chậm lại và đứng ở vị trí bằng những bước ngang hoặc những bước nhỏ, nghĩa là thực hiện tất cả các động tác đã trình bày. 

     Vị trí ở lưới và ở cuối sân:
Nếu đứng trước lưới khi đối phương chạm vào bóng thì bạn phải chạy nước rút và vươn người nhanh hơn. Muốn được như thế thì phải ở tư thế gập người, chờ đợi, hai chân mở rộng. (Còn tiếp)

                                                                    Haimaxsport.com

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Instagram Youtube Zalo Google+ Top