Giỏ hàng

Đối Đầu Của Hai Huyền Thoại Nadal Và Djokovic Chung Kết Rome Masters

Hạt giống số hai đánh bại Djokovic 6-0, 4-6, 6-1 trong trận chung kết tối 19/5.

Sau những thất bại cay đắng tại bán kết ở ba giải đấu trên sân đất nện vừa qua, Rafael Nadal đang rất khát danh hiệu và Foro Italico được chờ đợi là nơi bại binh phục hận.

Lợi thế về thể lực và tâm lý đó được Nadal thể hiện ngay khi bước vào sân với thế trận một chiều. Djokovic sớm bị đoạt game giao bóng đầu tiên sau cú thuận tay lỗi đánh bóng rúc lưới. Nadal phòng ngự chắc chắn và tận dụng tốt những sai lầm để bẻ nốt các game giao bóng còn lại của hạt giống số một. Set một lợi thế nghiêng về nadal 6-0.

Tay vợt số một thế giới tấn công tích cực hơn trong set hai và đã lấy lại được thế trận.Nhờ khả năng giao bóng tốt mà hạt giống số một đã thoát hiểm bằng những cú ace.Nắm được chìa khóa then chốt, Djokovic chuyển hóa thành công cơ hội có break-point tiếp theo để bẻ game giao cuối của Nadal, đưa trận đấu bước vào set quyết định. Set hai djokovic cân bằng thế trận 4-6.

Trở lại đầy mạnh mẽ trong set cuối cùng, Nadal sớm giành lợi thế sau khi đoạt game giao bóng đầu của Djokovic và tái hiện điều tương tự thêm hai lần nữa ở trong set quyết định, trước khi hoàn tất thắng lợi chung cuộc 6-0, 4-6, 6-1 sau 2 giờ 26 phút.

Sau tất cả, Nadal đã có danh hiệu ATP đầu tiên ở mùa giải 2019 khi bảo vệ thành công ngôi vô địch Rome Masters. Chức vô địch thứ 9 ở Foro Italico cũng đã giúp Ông Vua sân đất nện vượt qua Djokovic để dẫn đầu về số danh hiệu Masters 1000 với con số 34 đầy ấn tượng.

hảimaxsport

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Instagram Youtube Zalo Google+ Top