Giỏ hàng

Căng Vợt Tennis Uy Tín

chào các bạn !Trong tennis thì thường sẽ có 2 cách căng, Căng 2 nút và 4 nút .Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ được các ưu và nhược điểm của 2 cách căng này.

sợi cước & mức căng là yếu tố tạo nên linh hồn cho cây vợt tennis”, và vì vậy cách chọn cước, mức độ căng dây và kỹ thuật căng dây Vợt Tennis có ảnh hưởng rất cao đến Cây vợt & cách chơi của người chơi quần vợt.
Những tính năng và lợi ích đạt được khi căng dây vợt đúng quy cách.

▪️ Giúp người chơi tận hưởng cảm nhận và phát huy hết tố chất của vợt phối hợp với dây.
▪️ Làm cho vợt êm hơn và điểm Sweetspot của vợt rộng nhất.
▪️ làm cho dây bền hơn, giảm khả năng đứt dây cho những cú đánh mạnh & xoáy.
Khái niệm về kiểu căng dây “2 nút” hay “4 nút” 

Căng 2 nút: 

có nghĩa là căng một Cây vợt tennis chỉ với 2 nút thắt, có nghĩa là dây dọc “main” và dây ngang “cross” là liền nhau và kết thúc với những 2 nút thắt. sau khi kết thúc việc căng dây dọc cho vợt, tất cả những dây chỉ thắt 1 nút thắt duy nhất, và bạn bắt đầu xâu dây liền qua lỗ Cross & bước đầu căng sợi Cross theo thứ tự thắt chặt và cố định từ dưới lên trên hoặc từ trên xuống. trong những chỉ dẫn căng vợt và khuyến cáo kiểu căng cho mỗi loại vợt, hãng sản xuất đều ghi rõ với thông số.

Nên căng dây dọc “main” & dây ngang “cross” cùng một số cân.

▪️  Làm dây bền hơn, giảm khả năng đứt dây nhanh.

▪️  Tạo mặt vợt êm ái & điểm Sweetspot rộng hơn.

▪️ giữ được mức cân lâu hơn.

Căng 4 nút:

tức là căng một cây vợt với 4 nút thắt, có nghĩa là dây dọc “main” 2 nút thắt, dây ngang “corss” 2 nút thắt. Đan dây dọc trước, bắt đầu từ giữa vợt đan đều ra 2 bên và thắt nút, kết thúc dây dọc, sau đó tiếp tục đan đến dây ngang. Trong các hướng dẫn căng vợt và khuyến cáo kiểu căng cho từng loại vợt, nhà sản xuất đều ghi rõ với thông số: nên căng 2 sợi với 4 nút thắt 

▪️  Nên cân sợi dọc “main” thấp hơn từ 0.5kg – 1kg so với sợi ngang "cross" (áp dụng cho bộ dây do nhà sản xuất cung cấp, đối với sợi dọc chất liệu Nylon & sợi ngang chất liệu nhựa tổng hợp).

▪️ Nên cân sợi dọc “main” cao hơn tối đa không quá 0.5 kg so với sợi ngang "cross" (áp dụng cho bộ dây do người chơi tự ghép, đối với sợi dọc & sợi ngang là chất liệu nhựa tổng hợp).

▪️  Tạo cho khung vợt của bạn khỏe & ổn định hơn.

▪️  An toàn hơn cho vợt khi bị đứt cước & giảm thiểu bị xoắn dây ở các dây kéo cuối.

▪️ Với cách căng này thì độ xô cước sẽ hạn chế tối đa

                                                                                     HảiMaxSport.Com

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Instagram Youtube Zalo Google+ Top